Đà Nẵng: Chú trọng cải thiện hạ tầng giao thông

28/08/2019 15:53 Tăng trưởng xanh
Sáng 28/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ Abdulhamid ALKHALIFA đã ký kết Hiệp định vay trị giá 45 triệu USD cho Dự án "Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng".
Nông Sơn: Đầu tư hạ tầng giao thông thúc đẩy kinh tế phát triển
da nang chu trong cai thien ha tang giao thong
Dự án "Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng" có tổng mức đầu tư 61,37 triệu USD, trong đó vốn vay Quỹ OFID 45 triệu USD.

Dự án có tổng mức đầu tư 61,37 triệu USD, trong đó vốn vay Quỹ OFID 45 triệu USD, vốn đối ứng trong nước khoảng 16,37 triệu USD được bố trí từ nguồn ngân sách của thành phố Đà Nẵng.

Cơ quan chủ quản của Dự án là UBND TP Đã Nẵng; Cơ quan thực hiện - Chủ đầu tư là Ban Quản lý các Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng.

Được biết, mục tiêu của dự án xây dựng hoàn chỉnh khoảng 14,3 km tuyến đường vành đai phía Tây 2, có bề rộng khoảng từ 44-48m, các cầu trên tuyến có bề rộng 38,5m và hạ tầng kỹ thuật khác gồm hệ thống thoát nước, cống kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng và di dời các công trình hạ tầng hiện trạng.

Dự án sẽ xây dựng hoàn chỉnh khoảng 1,2km đường trải nhựa kết nối cầu Cổ Cò tới nút giao đường Trần Đại Nghĩa, đường Võ Chí Công và các hạ tầng kỹ thuật khác; thi công 100m cầu vắt ngang sông Cổ Cò và nối từ đường Võ Quý Huân tới đường Võ Chí Công.

Dự án dự kiến được hoàn thành vào cuối năm 2022 sẽ góp phần giúp thành phố Đà Nẵng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông một cách hiệu quả và bền vững, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, giảm tai nạn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường và cải thiện điều kiện đi lại của người dân thành phố Đà Nẵng.

Quỹ OFID được thành lập tháng 1/1976, nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các nước thành viên OPEC với các nước đang phát triển khác. Ngoài ra, Quỹ còn trợ giúp đặc biệt để phát triển kinh tế xã hội đối với các nước nghèo, có thu nhập thấp. Đến nay, OFID đã cho Việt Nam vay vốn cho 20 Dự án và chương trình với tổng vốn 238,65 triệu USD và đang tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển tại Việt Nam.

Đông Hải
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động