Thứ hai 06/07/2020 05:35

Đình chỉ hoạt động vô thời hạn Công viên nước Thanh Hà

25/09/2019 15:38
UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra văn bản tạm đình chỉ hoạt động Công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông) sau khi để xảy ra vụ bé trai đuối nước dẫn đến tử vong.
Dự án The Eden Rose "cấp phép xây 3 nhưng ra thành 4" chính quyền có biết? Thêm một trường hợp tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Không còn "phạt cho tồn tại" công trình sai phép

Ngày 23/9, UBND quận Hà Đông ký văn bản tạm đình chỉ không thời hạn đối với Công viên nước Thanh Hà (khu đô thị Thanh Hà Cienco, phường Phú Lương) để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé đuối nước tại công viên này.

Một lãnh đạo quận Hà Đông cho biết, vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đau lòng. 

Về giấy phép hoạt động của Công viên nước Thanh Hà, vị lãnh đạo quận Hà Đông cho rằng, thẩm quyền thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội.

Lãnh đạo quận khẳng định đã hoàn thành các nội dung thuộc thẩm quyền, Công viên nước Thanh Hà đủ điều kiện về mặt quản lý Nhà nước.

tam dinh chi hoat dong vo thoi han cong vien nuoc thanh ha
Tạm đình chỉ hoạt đông vô thời hạn công viên nước Thanh Hà.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho hay, các khu vui chơi giải trí hiện tại chỉ đăng ký hoạt động theo mã ngành, nghề với Sở Kế hoạch Đầu tư. Công viên nước Thanh Hà có 2 hạng mục do Sở Văn hóa - Thể thao chịu trách nhiệm là khu vực bơi và dạy bơi có tổng diện tích mặt nước 1.500 m2. Tuy nhiên, cả hai đủ tiêu chuẩn về an toàn. Trong quần thể khu vui chơi dành cho trẻ em, các loại hình dịch vụ, khu vực thành phần như sông lười, máng trượt, cầu trượt thì không thuộc thẩm quyền của Sở Văn hóa - Thể thao.

"Nếu vụ việc xảy ra ở bể bơi hoặc bể tập bơi thuộc thẩm quyền cấp phép của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội thì thanh tra của Sở đã vào cuộc ngay. Nhưng vụ việc cháu bé tử vong lại ở sông lười thuộc khu vui chơi của trẻ em, không thuộc tầm quản lý của Sở" - vị này cho hay.

Về việc cứu hộ tại khu vực bể bơi, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị chỉ cấp phép cho các bể bơi, bể tập bơi có đầy đủ các điều kiện về an toàn trong đó có cả nhân viên cứu hộ. Còn trong trường hợp đáng tiếc vừa xảy ra, nhân viên cứu hộ phụ trách ở khu vực khu vui chơi trẻ em dưới nước nên cũng không thuộc quyền giám sát của Sở.

tam dinh chi hoat dong vo thoi han cong vien nuoc thanh ha
Toàn cảnh công viên nước Thanh Hà - nơi xảy ra 2 vụ tử vong chỉ sau 3 tháng hoạt động

Như đã đưa tin, chiều 22/9, một bé trai 6 tuổi (ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) được người thân đưa đến Công viên nước Thanh Hà chơi. Trong quá trình vui chơi tại đây, cháu bé không may bị ngã xuống nước.

Ngay khi phát hiện sự việc, người thân và nhân viên Công viên nước Thanh Hà tiến hành sơ cứu cho cháu bé. Sau đó, cháu bé được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103, rồi chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Nhưng do ngạt nước quá nặng, đến khoảng 4h ngày 23/9, cháu bé đã tử vong.

Trước đó, chiều 12/6/2019, ngày thứ 3 mở cửa, tại đây đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Phùng Văn K. (SN 2017, ở tổ 22, phường Phú Lương, quận Hà Đông). Cháu K. được người thân đưa vào Công viên nước Thanh Hà vui chơi và tắm. Khi đang cùng người nhà vui chơi trên đoạn sông lười thì bất ngờ cháu K. ngã phao rơi xuống nước.

Đáng chú ý, tại thời điểm Công viên nước Thanh Hà mở cửa hoạt động hồi tháng 6 vừa qua, công viên này vẫn chưa được Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động.

Duy Khang
sunshine-group
acif

Đọc nhiều

thu-cam-on
hoi-thao-27
thaco-truong-hai-auto
ctcp-van-khoi-thanh
dai-ichi
Xem phiên bản mobile