Thứ bảy 15/08/2020 11:16

Gặp trung tâm lừa đảo, hơn 400 người vỡ mộng đi XKLĐ tại Úc

25/10/2019 14:32
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm 4 đối tượng vì hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài, trong đó có Lê Duy Anh (40 tuổi, ở xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu cảnh giác với thị trường Benin Tạm giữ "hot girl" lừa đảo hơn 160 tỉ đồng Người phụ nữ mất hơn 2 tỉ đồng từ một cuộc điện thoại bí ẩn

Ngoài Lê Duy Anh, 3 đối tượng còn lại gồm: Trần Thị Thành (60 tuổi, ở phường Hưng Phúc, TP Vinh), Hồ Thị Hằng (54 tuổi, ở phường Trường Thi, TP Vinh) và Trần Thị Hà (45 tuổi, ở thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An).

Theo tài liệu điều tra, 4 bị can này bị cáo buộc liên quan đến đường dây lừa đảo hơn 400 người đi xuất khẩu lao động qua Úc. Trong đó, bị can Lê Duy Anh là Giám đốc Trung tâm đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng, có cơ sở tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).

gap trung tam lua dao hon 400 nguoi vo mong di xkld tai uc
Nhiều lao động trở thành  nạn nhân của chiêu thức lừa đảo xuất khẩu lao động diễn ra trên cả nước. Ảnh: Zing.

Từ tháng 9/22015 đến tháng 1/2019, các đối tượng đã liên tiếp tổ chức tuyển người lao động đi làm việc tại Úc, mặc dù trung tâm không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Các đối tượng đã nhận hơn 400 hồ sơ và hàng trăm nghìn USD của người lao động nhưng cho đến nay chưa đưa được một trường hợp nào đi.

Sau nhiều lần đòi tiền không được, các nạn nhân đã làm đơn trình báo tới cơ quan công an.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An thông báo, ai là nạn nhân của các đối tượng trên thì liên hệ với lực lượng công an để được giải quyết. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. 

Thanh Hương
Xem phiên bản mobile