Thứ hai 28/11/2022 22:32
Dòng sự kiện

Hợp tác giảm thiểu rác thải thông qua tái chế giấy

25/12/2020 14:13
Nhằm tuân thủ chiến lược giảm chất thải của Chính phủ Việt Nam và phát triển hệ thống tái chế chất thải mới dựa trên các giải pháp phù hợp, ngày 21/12 Công ty TNHH MTV Môi trường & Đô thị Hà Nội (URENCO) và Công ty TNHH JUNK&CO đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về Dự án giảm thiểu lượng rác thải thông qua hoạt động tái chế giấy.
Tái chế chất thải nhựa, đưa sản phẩm thân thiện môi trường vào cuộc sống
hop tac giam thieu rac thai thong qua tai che giay
URENCO và Công ty TNHH JUNK&CO ký kết Thỏa thuận hợp tác

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Môi trường quốc gia Nhật Bản và kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA), tỷ lệ tái chế giấy của Việt Nam là 33%, thấp nhất trong ASEAN so với hơn 60% ở Thái Lan và Indonesia. Trong khi đó, lượng giấy phế liệu thải ra tiềm năng của thành phố ước tính ít nhất là 5.850 tấn/tháng.

Những năm gần đây, Thành phố Hà Nội là một trong những cơ sở chính của ngành công nghiệp giấy và năng lực sản xuất đang được tiếp tục mở rộng khi các nhà máy giấy trong và ngoài nước tiếp tục được thành lập. Hợp tác thông qua hoạt động tái chế sẽ tăng nguồn cung cấp giấy tái chế, đồng thời, cải thiện chất lượng giấy tái chế.

JUNK&CO sẽ hỗ trợ cho URENCO về phân loại, kiểm soát chất lượng và công nghệ xử lý, đồng thời, thực hiện một quy trình tái chế nhất quán nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp giấy bằng cách cải thiện và nâng cao chất lượng giấy phế liệu.

URENCO đã bắt đầu thu gom rác thải tài nguyên tại một số điểm đường phố được chọn vào thứ 7 hàng tuần kể từ tháng 8/2020 và có kế hoạch mở rộng sang các quận khác trong tương lai. Tin rằng, sự hợp tác trong phân loại, thu mua và tái chế rác sẽ thúc đẩy việc làm đẹp hơn cho môi trường Hà Nội. Cùng với đó, đẩy mạnh triển khai, thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; quản lý, thu hồi, tái chế và tái sử dụng chất thải tái chế một cách hiệu quả và giúp nâng cao nhận thức cộng đồng, nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn gắn với mục tiêu phát triển bền vững.

Thu Vân

Đọc nhiều

Xem phiên bản di động