Thứ bảy 05/12/2020 09:08

Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường

06/06/2020 11:42
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày đại dương thế giới, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên & Môi trường đã phát động Cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”.
Đô thị xanh trong các mục tiêu phát triển đô thị Việt Nam
mo hinh van phong xanh than thien voi moi truong

Các đại biểu nhấn nút phát động cuộc thi “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường” (Ảnh: Hoàng Minh)

Cuộc thi là một sân chơi có ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên, qua đó góp phần tăng cường trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên của Ngành trong việc triển khai các nhiệm vụ quản lý của Bộ Tài nguyên & Môi trường; thực hiện nếp sống văn hóa công sở gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Đây cũng là một phương thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Mô hình văn phòng xanh nhằm lan tỏa mạnh mẽ lối làm việc, lối sống xanh, nâng cao hơn nữa nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Mỗi mô hình cần phải tạo dựng một hình ảnh xanh - sạch - đẹp của cơ quan, đơn vị và nâng cao uy tín đối với cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc bảo vệ môi trường từ những hành động thiết thực.

Đối tượng dự thi là tác giả hoặc nhóm tác giả là đoàn viên, thanh niên, sinh viên đang tham gia tại các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ Tài nguyên & Môi trường và Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên & Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tác phẩm dự thi là các mô hình góp phần làm giảm tối đa những tác động tiêu cực đối với môi trường, giảm thiểu tiêu hao năng lượng điện, tiết kiệm giấy, mực, văn phòng phẩm, hạn chế túi nilon, giảm thiểu lượng rác thải từ công sở…

Các tác phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo, tính ứng dụng và triển khai thực tế. Ban tổ chức không hạn chế số lượng sáng kiến đề xuất đối với một hoặc một nhóm tác giả. Tác giả, nhóm tác giả gửi bài dự thi là clip kèm theo bản thuyết minh về Ban Tổ chức Cuộc thi qua Văn phòng Đoàn Bộ Tài nguyên & Môi trường (Địa chỉ: Phòng A303, trụ sở Bộ TN&MT, số 10 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội) hoặc email: doanthanhnien.monre@gmail.com.

Cuộc thi sẽ có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và các giải thưởng phụ. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 5/6/2020 – 5/8/2020. 

Thu Vân
Xem phiên bản mobile