Nghệ An: Tổ chức ngày hội Thanh niên chung tay bảo vệ động vật hoang dã

21/03/2024 08:43 Phát triển Công nghiệp môi trường
Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Con Cuông (Nghệ An) phối hợp cùng tổ chức Fauna & Flora International, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife - SVW), Vườn quốc gia Pù Mát tổ chức thành công “Ngày hội Thanh niên Con Cuông chung tay bảo vệ động vật hoang dã”.

“Ngày hội Thanh niên Con Cuông chung tay bảo vệ động vật hoang dã” là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền cho cán bộ Đoàn, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ cùng chung tay hành động bảo tồn, phục hồi, bảo vệ đa dạng sinh học; chia sẻ và lan tỏa thông điệp tiêu dùng văn minh và hành vi thân thiện với môi trường thiên nhiên, góp phần ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng các loài động vật hoang dã.

Được biết, trong những năm qua Vườn quốc gia Pù Mát – được xem là biểu tượng và niềm tự hào của huyện Con Cuông. Vườn Quốc gia Pù Mát được xếp vào hạng giá trị sinh học loại A, về đa dạng số lượng các loài động - thực vật. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng, buôn bán, khai thác bất hợp pháp các loài động vật hoang dã đã và đang là những mối đe dọa chính dẫn tới gia tăng tốc độ tuyệt chủng của nhiều loài động vật hoang dã, tiềm ẩn tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Nghệ An: Tổ chức ngày hội Thanh niên chung tay bảo vệ động vật hoang dã
Đại diện Đồn Biên phòng tham gia ký cam kết "Ngày hội thanh niên Con Cuông chung tay bảo vệ động vật dã".

Ông Nguyễn Văn Luận, Quản lý dự án Tổ chức Bảo tồn Động thực vật Quốc tế Fauna & Flora International cho biết: Cùng với các Tổ chức, dự án khác trên địa bàn. Thì Tổ chức Fauna & Flora International hoạt động tập trung bảo tồn các loài bị đe dọa tuyệt chủng và hệ sinh thái trên toàn cầu dựa trên các giải pháp bền vững, có cơ sở khoa học. Việc tổ chức ngày hội có sự hưởng ứng các cấp chính quyền, thanh niên và người dân tham gia là chỉ dấu tốt cho việc bảo vệ các hệ sinh thái trên địa bàn.

Nghệ An: Tổ chức ngày hội Thanh niên chung tay bảo vệ động vật hoang dã
Các hoạt động thiết thực tại "Ngày hội Thanh niên Con Cuông chung tay bảo vệ động vật hoang dã".

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều chương trình, cơ hội phối hợp, hợp tác và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa về bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã để rừng xanh mãi xanh, ông Nguyễn Văn Luận nhấn mạnh.

Tại ngày hội, nhiều hoạt động đã được triển khai với sự ủng hộ nhiệt tình từ các đối tác và các đại biểu tham dự như: Ký cam kết “Không mua, bán, săn, bẫy, bắt nuôi, nhốt Động vật hoang dã và các sản phẩn của chúng”; Tuyên truyền lưu động tại các thôn bản; Tổ chức cuộc thi rung chuông vàng cho đoàn viên trường THPT Mường Quạ; Giao lưu thể thao. Ngoài ra, các đại biểu còn được tham gia các trò chơi đố vui tại gian hàng thông tin.

An Hưng
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động