Chủ nhật 24/01/2021 09:47

Phường Điện An: Diện mạo mới, sức sống mới

29/11/2019 15:35
Sau 4 năm từ xã lên phường, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã mang một diện mạo mới, khang trang, hiện đại hơn. Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, quản lý trật tự xây dựng được chính quyền, người dân hết sức coi trọng và đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Và sự đổi thay dễ nhận thấy nhất là cuộc sống của người dân được nâng cao cả vật chất lẫn tinh thần.
Phường Điện An thay áo mới

Sức sống mới phường Điện An hôm nay

Ông Nguyễn Văn Phước – Chủ tịch UBND phường Điện An cho biết, 9 tháng đầu năm, BCH Đảng bộ phường đã tập trung triển khai thực hiện những chỉ tiêu nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết của Đảng bộ đề ra năm 2019. Về cơ bản, tình hình trồng trọt ổn định; thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển, an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo, đời sống nhân dân có bước tăng trưởng khá. Trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng cây có hạt là 1.122,4ha; tổng sản lượng lương thực đạt 6.448,05/6.188 tấn, vượt kế hoạch 4,2%, trong đó: Lúa: 6.183,55 tấn, Ngô: 264,5 tấn.

phuong dien an dien mao moi suc song moi
Giao thông thuận lợi là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế xã hội phường Điện An đi lên.

Nhờ chủ động khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân trong và ngoài phường đầu tư mở rộng các hoạt động, đa dạng về sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại nhằm chuyển dịch lao động và nâng cao thu nhập cho nhân dân, do vậy tình hình sản xuất công nghiệp – xây dựng và thương mại dịch vụ trên địa bàn phường tiếp tục chuyển biến tích cực, trong đó ước thực hiện giá trị về công nghiệp – xây dựng là 99,12tỷ đồng/117,78 tỷ đồng, đạt 84,15% kế hoạch; tổng giá trị hàng hóa lưu chuyển và doanh thu dịch vụ thực hiện được 502,05tỷ đồng/584,37 tỷ đồng, đạt 85,91% kế hoạch.

Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, phường Điện An cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình lớn, như: Trường mẫu giáo, hạng mục xây dựng mới nhà vệ sinh và kho với giá trị dự toán được duyệt hơn 1,1 tỷ đồng, 4 tuyến giao thông nội đồng (GTNĐ) tại khối phố Phong Nhất dài 1.370m, với giá trị phê duyệt là hơn 1,3 tỷ đồng và 3 tuyến bê tông kênh mương dài 830m tại khối phố Phong Nhị với  giá trị quyết toán gần 600 triệu đồng; đồng thời hoàn thành thi công 3 tuyến GTNĐ tại khối phố Phong Nhị dài 660m với giá trị dự toán gần 700 triệu đồng; đang triển khai thi công công trình 5 phòng làm việc khối Mặt trận và đoàn thể phường Điện An với giá trị dự toán được duyệt là 1,2 tỷ đồng; công trình nâng cấp trạm bơm HTX 2 với giá trị dự toán được duyệt là 2,4 tỷ đồng và lập dự toán trình thẩm định dự án nâng cấp, mở rộng đường nối từ UBND phường Điện An đến kênh thủy lợi, giá trị dự toán là 14,8 tỷ đồng.

phuong dien an dien mao moi suc song moi
Hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng đồng bộ, khang trang sạch đẹp.

Hướng đến đô thị văn minh, hiện đại

Ông Phước cho biết thêm, chủ trương của phường Điện An là đẩy mạnh việc kết nối các trục giao thông làm động lực phát triển kinh tế - xã hội, hạ tầng đô thị. Đến nay, các trục đường chính như Quốc lộ 1A, ĐT609, ĐH6 chạy qua đã tạo được khớp nối các tuyến, là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

phuong dien an dien mao moi suc song moi
Ông Nguyễn Văn Phước – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Điện An.

Bên cạnh việc chăm lo phát triển kinh tế, công tác đảm bảo an sinh xã hội cũng luôn được địa phương quan tâm. Phường đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể vận động  “ngày vì người nghèo” và hỗ trợ những hộ khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, phối hợp vận động được 513 suất quà; xây dựng mới 5 căn nhà và sửa chữa 1 căn nhà đại đoàn kết, với tổng số tiền đã thực hiện là 225 triệu đồng; trao 1 phương tiện sinh kế (xe nước mía) trị giá 5 triệu đồng; hỗ trợ 8 trường hợp chữa bệnh hiểm nghèo và khuyết tật đặc biệt khó khăn với số tiền 5 triệu đồng…

phuong dien an dien mao moi suc song moi
Trụ sở HĐND, UBND phường Điện An.

Đến phường Điện An hôm nay, mọi người đều cảm nhận thấy khu dân cư mới đang từng ngày đổi thay, hiện đại, văn minh. Đây là cơ sở để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Điện An tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng địa phương phát triển bền vững trong tương lai.

Nguyễn Cường – Thanh Hậu
Xem phiên bản mobile