Thứ sáu 25/09/2020 12:52

Sau 20 năm, HIV lại phát hiện chủng virus mới

08/11/2019 10:59
Phát hiện quan trọng này được công bố trên tạp chí chuyên ngành về hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải Journal of Acquired Immune Deficiency Syndromes.
Đà Nẵng: 5 chiến sĩ công an phải phơi nhiễm sau vây bắt đối tượng nhiễm HIV Phát hiện đột biến gene thứ hai liên quan đến khả năng kháng HIV

Tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết, các phương pháp điều trị HIV hiện tại vẫn hiệu quả kể cả với biến thể này và các biến thể khác. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 36,7 triệu người trên thế giới đang mắc virus HIV. Năm 2016, khoảng 1,8 triệu người mới bị nhiễm bệnh.

Theo công bố mới nhất, sau 20 năm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một chủng virus gây bệnh HIV mới, chủng này là biến thể mới thuộc phiên bản Nhóm M của HIV-1, chủng virus gây đại dịch toàn cầu.

sau 20 nam hiv lai phat hien chung virus moi
Chủng virus HIV mới được phát hiện sau 20 năm.

Các nhà khoa học cho biết, HIV có một số loại, chủng khác nhau, giống như các loại virus khác, nó có khả năng thay đổi và biến đổi theo thời gian. Việc phát hiện một chủng mới sẽ cung cấp một cái nhìn đầy đủ hơn về cách thức virus này thay đổi.

 

 

Thanh Hương
Xem phiên bản mobile