Thứ ba 16/08/2022 17:31
Dòng sự kiện

Bộ Công Thương: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

13/02/2020 21:34
Ngày 11/02/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 435/QĐ-BCT về việc thành lập Ban chỉ đạo của Bộ Công Thương phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra.
Ngành Công Thương triển khai kế hoạch hành động trước diễn biến dịch bệnh viêm phổi cấp
bo cong thuong thanh lap ban chi dao phong chong dich benh viem duong ho hap cap
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì cuộc họp xây dựng kế hoạch hành động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ Công Thương do ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng làm Trưởng Ban, các Thứ trưởng làm Phó trưởng Ban và 28 thành viên Ban Chỉ đạo là thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ.

Tổ Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo gồm Thủ trưởng các đơn vị: Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi, Văn phòng Bộ, Vụ Kế hoạch.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ: Chỉ đạo toàn diện công tác phòng, chống, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh theo chỉ đạo chung của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia; đồng thời, rà soát đánh giá kỹ các tác động của dịch bệnh đối với từng lĩnh vực hoạt động của Ngành, trên cơ sở đó, xác định các giải pháp cụ thể để hỗ trợ cho sản xuất kinh doanh, phục vụ phát triển kinh tế, bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020. Chỉ đạo công tác truyền thông của Bộ, bảo đảm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về diễn biến dịch; các thông tin về chỉ đạo, điều hành, giải pháp ứng phó với các ảnh hưởng của dịch bệnh đến sản xuất công nghiệp và thương mại để cộng đồng doanh nghiệp, người dân nắm bắt, chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Tổ Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch hành động của Bộ Công Thương ứng phó với tác động dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, trình Bộ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phê duyệt; đồng thời cập nhật kịp thời các chỉ đạo của cấp trên và các cơ quan liên quan, tổng hợp tình hình diễn biến dịch bệnh và các ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh trong nước để tham mưu, đề xuất về Ban Chỉ đạo phương hướng, giải pháp điều hành xử lý kịp thời; tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo, đôn đốc, tổng hợp tình hình triển khai thực hiện của các đơn vị liên quan trong ngành Công Thương và thường xuyên báo cáo Ban Chỉ đạo.

Các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Bộ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo giao một cách quyết liệt, thường xuyên, liên tục; Chủ động xác định những nội dung công việc trong lĩnh vực được giao phụ trách để chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện, bảo đảm mục tiêu phòng, chống dịch hiệu quả và ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng chung của cả nước.

Thu Vân
Xem phiên bản di động