Hà Nội SmartCity đã có gần 15 triệu lượt truy cập

08/04/2020 20:18 Công nghệ, thiết bị
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 07/4/2020, đã có 14.761.811 lượt truy cập xem bản đồ dịch trên ứng dụng Cổng thông tin Thành phố (Hà Nội SmartCity); 54.584 tài khoản được đăng ký sử dụng trên hệ thống.
Robot hỗ trợ y tế “Made in Viet Nam”
ha noi smartcity da co gan 15 trieu luot truy cap

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Văn phòng UBND Thành phố chủ trì, phối hợp khẩn trương hoàn thành Cổng thông tin thành phố - Hà Nội Smart City để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp người dân Thủ đô nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh.

Trung tâm Tin học - Công báo của UBND Thành phố đã phối hợp với các chuyên gia công nghệ thông tin tập trung nghiên cứu, định hướng phương thức trao đổi thông tin giữa người dân và chính quyền thành phố, bảo đảm nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. Sau 2 tuần xây dựng và hoàn thiện, ứng dụng Hà Nội Smart City đã được triển khai tới người dân từ ngày 17/3. Đến chiều 7/4/2020, đã tổ chức cập nhật được 20.229 người thuộc diện quản lý, giám sát trên ứng dụng. Tính đến 17h ngày 07/4/2020, đã có 14.761.811 lượt truy cập xem bản đồ dịch trên ứng dụng; 54.584 tài khoản được đăng ký sử dụng trên hệ thống; 12.274 tài khoản của các thành viên các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện, thị xã và phường, xã thiịtrấn.

Hà Nội cũng đã tổ chức đào tạo trực tuyến hướng dẫn sử dụng ứng dụng Hà Nội Smartcity tới 30 Trung tâm y tế quận, huyện và 579 Trạm y tế các xã, phường, thị trấn. Một số đơn vị đã thực hiện quản lý, theo dõi được các bệnh nhân diện nghi nhiễm (F1, F2) thông qua chức năng định vị GPS được kích hoạt trên ứng dụng.

Hà Nội Smart City cung cấp tính năng “Phản ánh” tiếp nhận kiến nghị về y tế (về người nghi nhiễm, thông tin vi phạm phòng, chống dịch Covid-19) và phản ánh về các lĩnh vực khác (môi trường, giao thông, giáo dục, an ninh…). Trong đó, để phản ánh thông tin vi phạm phòng, chống dịch Covid-19, người dân cần thực hiện các bước sau: Sử dụng chức năng “Góp ý - phản ánh” trên ứng dụng - nhập nội dung thông tin (nội dung, hình ảnh vi phạm, chia sẻ vị trí) - gửi phản ánh.

Thông tin được phân loại tự động theo từng địa bàn, sau đó chuyển tới đơn vị được giao xử lý theo quy định. Đơn vị xử lý có trách nhiệm xác minh thông tin, cử cán bộ xuống địa bàn, báo cáo kết quả xử lý thông tin để phản hồi kịp thời cho người dân thông qua ứng dụng.

Quang Minh
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động