Thứ sáu 14/08/2020 06:46

Hưởng ứng Giờ Trái đất: Chung ý chí kiến tạo xanh

27/03/2020 20:53
Hưởng ứng Giờ Trái đất bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
Lan tỏa thông điệp Giờ Trái đất 2020 trong thời Covid
huong ung gio trai dat chung y chi kien tao xanh

Tắt đèn trong 1 giờ.

Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung hiện đang phải đối mặt với những thách thức toàn cầu như tập trung chống dịch Covid-19 và tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng; phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường thiên nhiên, suy thoái và mất đa dạng sinh học, phát sinh các loại dịch bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người trên hành tinh.

Sự kiện Giờ Trái đất đã được duy trì thường niên từ năm 2009 và nhận được sự tham gia, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này, mỗi năm, nước ta tiết kiệm được nguồn năng lượng rất lớn, đóng góp và phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Để cổ vũ, lan tỏa và truyền tải các chủ đề, thông điệp, ý nghĩa Giờ Trái đất 2020, căn cứ tình hình thực tế, cả nước đang tập trung nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 với các nội dung:

Thứ nhất, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni - lông; không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã và các hoạt động thiết thực khác để góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thứ hai, chỉ đạo tăng cường nghiên cứu, xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách, dự án, công trình ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống dân sinh.

Thứ ba, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến để quảng bá, tuyên truyền chủ đề, thông điệp Giờ Trái đất; hướng dẫn tăng cường thời lượng, dung lượng đăng phát về chủ đề ứng phó với biến đối khí hậu gắn với bảo vệ môi trường; phát triển năng lượng sạch, thân thiện môi trường…

Thứ tư, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao.

Mỗi tổ chức và cá nhân căn cứ điều kiện thực tế cùng hưởng ứng tham gia hoạt động ‘‘tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 – 21h30 ngày 28 tháng 03 năm 2020 (Thứ Bảy).
Thu Trang
Xem phiên bản mobile