Thứ hai 01/06/2020 03:56

Người đàn ông hoại tử mũi, mù mắt vì tiêm filler

11/11/2019 15:01
Thực hiện nâng mũi bằng phương pháp tiêm filler tại một cơ sở làm đẹp,  anh V.V.N. (27 tuổi, ở Long An) bị biến chứng nặng phải nhập viện điều trị.
Đình chỉ thẩm mỹ viện Sophie International do hút mỡ cho thai phụ Bé gái 13 tuổi mù mắt sau tiêm filler nâng mũi Khách hàng nhập viện cấp cứu sau khi hút mỡ, bơm ngực tại Thẩm mỹ Quốc tế Thúy Anh
nguoi dan ong hoai tu mui mu mat vi tiem filler
Bác sĩ khám và tư vấn cho bệnh nhân đến bệnh viện làm đẹp.

Sau khi đến cơ sở làm đẹp tiêm filler nâng mũi được vài ngày, anh N. buộc phải nhập viện trong tình trạng mờ mắt, nhiễm trùng, hoại tử vùng da mũi, mất thị trường 1/2 dưới mắt phải.

Tại Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh), anh N. được làm các xét nghiệm MRI, soi đáy mắt. Kết quả cho thấy, anh N. bị tổn thương mô hậu nhãn cầu phải, phù gai thị… Sau đó, anh N. được chỉ định dùng kháng sinh, giảm sưng nề và chăm sóc vết thương. Sau 5 ngày điều trị, anh N. được xuất viện nhưng có nguy cơ cao bị sẹo trên da và mất thị lực mắt phải.

Trước đó, Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM) cũng tiếp nhận trường hợp chị V.T.H.T. (35 tuổi, ở quận 10, TP. HCM). Mong muốn có một sống mũi đẹp hơn, chị T. đã nghe theo lời quảng cáo của một spa ở gần nhà và đến cơ sở này thực hiện tiêm filler nâng mũi.

Sau 4 ngày tiêm filler, chị T. bị sưng đỏ vùng tiêm, mắt phải bị mờ. Khi đến khám tại Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, các bác sĩ cho biết chị bị biến chứng do tiêm filler, gây nhiễm trùng và tắc mạch máu khiến vùng da mũi bị viêm đỏ, có hoại tử đen lấm chấm, mắt phải bị xuất huyết kết mạc và thu hẹp thị trường.

Chị T. đã được dùng kháng sinh, giảm sưng nề, theo dõi chăm sóc vết thương. Các bác sĩ đánh giá di chứng để lại có thể là các vết sẹo trên da, giảm hoặc mất hẳn thị lực mắt phải.

Theo PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM), trung bình mỗi tháng Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ tiếp nhận 1- 2 trường hợp bao gồm cả nam và nữ bị biến chứng nặng do tiêm filler, không ít trường hợp đã để lại biến chứng nghiêm trọng và không thể phục hồi.

PGS TS BS. Nguyễn Anh Tuấn khuyến cáo, việc thực hiện tiêm filler tại các cơ sở spa, dịch vụ làm đẹp không hợp pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các biến chứng nặng nề, khó chữa. Vì vậy, để thực hiện làm đẹp nói chung và tiêm filler nói riêng an toàn và có kết quả tốt, người dân cần đến khám, tư vấn và chỉ định bởi các chuyên viên y tế chuyên khoa tạo hình – thẩm mỹ có chứng chỉ hành nghề tại các cơ sở hoạt động hợp pháp, đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như sử dụng các sản phẩm làm đẹp đã qua kiểm định của cơ quan chức năng.

Thanh Hương
Có thể bạn quan tâm
sunshine-group
acif

Đọc nhiều

thaco-truong-hai-auto
evn-npc-50-nam-vi-niem-tin-cua-ban
hoi-thao-bao-ve-moi-truong-nganh-ct-vn
thu-cam-on-bct
dai-ichi
Xem phiên bản mobile