Thứ tư 02/12/2020 15:49

Nhiệt điện Mông Dương công khai Bảng điện tử thông số môi trường

10/09/2020 09:55
Nhằm tăng cường công khai, minh bạch các thông số môi trường đến đông đảo người dân địa phương, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã đưa Bảng điện tử hiển thị thông số môi trường vào sử dụng và gắn tại cổng chính Nhà máy để người dân tiện theo dõi, giám sát.  
Công ty Nhiệt điện Mông Dương: Văn hoá doanh nghiệp, nền tảng để phát triển bền vững
nhiet dien mong duong cong khai bang dien tu thong so moi truong
Bảng thông số môi trường lắp đặt tại cổng chính Công ty Nhiệt điện Mông Dương.

Bảng điện tử công khai các thông số môi trường trong hoạt động sản xuất điện của Nhà máy, như: Thông số về khí thải CEMS của 4 lò hơi (lưu lượng khí thải, SO2, NOx, nồng độ bụi, O2 và nhiệt độ khí thải); Thông số về nước thải công nghiệp và nước làm mát 2 tổ máy (độ pH, hàm lượng Clo, TSS, COD, nhiệt độ và lưu lượng nước...). Các thông số được hiển thị trên bảng điện tử lắp đặt tại khu vực cổng Công ty; có đầy đủ các giá trị tiêu chuẩn, theo quy định của Nhà nước để người dân và chính quyền địa phương tiện theo dõi và so sánh, đánh giá.

Từ năm 2017, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã truyền dữ liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường để giám sát, các thông số này cũng được kết nối công khai trên bảng điện tử lắp đặt tại thành phố Hạ Long; đồng thời thường xuyên mời các đoàn chính quyền, người dân địa phương vào tham quan, tìm hiểu công nghệ nhà máy cũng như giám sát hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường. Qua tìm hiểu thực tế, các đoàn đều đánh giá tốt công tác sản xuất điện của Nhà máy, đảm bảo các quy định về môi trường theo quy định của Nhà nước và địa phương. Môi trường trong nhà máy luôn xanh, sạch, đẹp.

Việt Quang
Xem phiên bản mobile