Thứ ba 28/01/2020 17:17

Phường An Mỹ: Diện mạo đô thị khang trang, hiện đại

05/11/2019 14:09
Phát huy lợi thế của phường trung tâm TP Tam Kỳ (Quảng Nam), những năm qua, phường An Mỹ đã rất quan tâm,nỗ lực nâng cấp, chỉnh trang đô thị. Nhờ vậy, diện mạo đô thị của phường ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực với một vóc dáng và diện mạo mới - khang trang, hiện đại.
Hòa Phú: Bức tranh nông thôn mới sáng lên từng ngày Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường bền vững

Nhiều đổi thay

Thời gian qua, được sự quan tâm của tỉnh, thành phố, mạng lưới cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của phường ngày càng được hoàn thiện, nhiều công trình, dự án trọng điểm được đầu tư và đưa vào sử dụng, góp phần thay đổi diện mạo đô thị, nâng cao vị thế, tiềm năng phát triển của địa phương.

phuong an my dien mao do thi khang trang hien dai

Diện mạo đô thị phường An Mỹ hôm nay.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Ngọc Hải - Bí thư, Chủ tịch UBND phường An Mỹ cho biết, An Mỹ là phường trung tâm của TP Tam Kỳ, là nơi tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, cơ sở giáo dục và cơ sở y tế quan trọng của tỉnh Quảng Nam, do đó đã thúc đẩy sự phát triển đô thị mạnh mẽ. Chính vì vậy, hàng năm số lượng các hộ kinh doanh, buôn bán, các doanh nghiệp đầu tư vào đây ngày càng tăng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.

phuong an my dien mao do thi khang trang hien dai
Ông Trương Ngọc Hải - Bí thư, Chủ tịch UBND phường An Mỹ.

Việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm phường đều đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ - thương mại phát triển mạnh mẽ trên từng khối phố, trên các trục đường trong toàn phường. Đặc biệt, An Mỹ đang từng bước duy trì và xây dựng thêm một số tuyến phố văn minh đô thị như: Nguyễn Thái Học, Phạm Ngũ Lão, tuyến Lê Lợi, Trưng Nữ Vương, Lý Thường Kiệt, Trương Định, Nguyễn Duy Hiệu.

Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Đi đôi với phát triển kinh tế, phường An Mỹ luôn chú trọng đến công tác quản lý đô thị, nâng cao nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, coi đây là một trong những vấn đề then chốt để thúc đẩy nền kinh tế phường phát triển hơn nữa.

Theo đó, phường An Mỹ đã ra sức đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong nhân dân; tăng cường thực thi pháp luật về trật tự đô thị, tạo điều kiện cho nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Duy trì thường xuyên công tác ra quân lập lại trật tự đô thị, tuyên truyền vận động, nhắc nhở các hộ dân, hộ kinh doanh buôn bán sử dụng vỉa hè đúng quy định. Các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị đã tạo hành lang thông thoáng dành cho người đi bộ, ý thức người dân cũng được nâng lên, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc.

Vấn để vệ sinh môi trường cũng là tiêu chí quan trọng góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đòi hỏi cần có sự chung tay vào cuộc của người dân cùng chính quyền để giữ gìn môi trường sạch đẹp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian qua, phường An Mỹ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục một cách sâu rộng bằng nhiều hình thức trong các cơ quan, đoàn thể, trường học, khu dân cư nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan môi trường nơi sinh sống và sản xuất, xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị. Hàng năm, phường xây dựng kế hoạch kiểm tra chặt chẽ đối với các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhằm đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các điểm nóng và trường hợp vi phạm trật tự đô thị cũng như vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Phát huy hiệu quả vai trò đội ngũ cán bộ, Đảng viên

Phấn khởi trước những đổi thay của địa phương, ông Trương Ngọc Hải cho biết, Đội ngũ cán bộ, Đảng viên, người lao động luôn có trách nhiệm chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong Đảng bộ và nhân dân; từ đó, hệ thống chính trị ngày càng được kiện toàn và củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, từng bước xây dựng phường ổn định và khởi sắc.

Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND phường An Mỹ vừa hoàn thành chức năng quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, vừa thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từng bước ổn định cuộc sống của người dân địa phương, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện. Theo đó, UBND phường phối hợp với các đoàn thể, khối phố tổng kiểm tra, rà soát đời sống nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo; tổ chức thăm hỏi, động viên, quan tâm đến đời sống của các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ neo đơn gặp khó khăn…

Bên cạnh đó, nhiệm vụ công tác cải cách hành chính luôn được phường triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phường đã thực hiện niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính (TTHC) và thường xuyên cập nhật các TTHC mới ban hành. Công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định. Kết quả được các cơ quan trả lời hoặc chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền và giải quyết hợp lý hợp tình, cơ bản đã tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Nguyễn Nhàn
Xem phiên bản mobile