Thái Nguyên:

Xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu

02/06/2020 16:40 Tăng trưởng xanh
Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp cùng Trung tâm Ứng phó biến đổi khí hậu (Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo xin ý kiến về kết quả nhiệm vụ “Đánh giá khí hậu tỉnh Thái Nguyên” và “Xây dựng, Cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 cho tỉnh Thái Nguyên”. 
Phát huy nội lực để ứng phó biến đổi khí hậu
xay dung ke hoach hanh dong ung pho bien doi khi hau

Hình ảnh tại hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm Ứng phó Biến đổi khí hậu đã báo cáo về “Đánh giá dao động khí hậu và Biến đổi khí hậu tỉnh Thái Nguyên”; “Tác động của Biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”; trình bày các “Kịch bản biến đổi khí hậu tỉnh Thái Nguyên” và “Lộ trình thực hiện và Danh mục các dự án ưu tiên triển khai”. Các đại biểu đã góp ý vào dự thảo Báo cáo xây dựng, cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của tỉnh. Đồng thời cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những tác động của biến đổi khí hậu tại địa phương và chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Bình Công, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Thái Nguyên cho biết, biến đổi khí hậu đang tác động cả gián tiếp và trực tiếp tới môi trường cũng như cuộc sống của cộng đồng dân cư của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, và của cả nước nói chung. Xác định ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ quan trọng, việc nâng cao nhận thức và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu là vô cùng cần thiết do vậy cần có sự tham gia phối hợp của các ngành, các địa phương xây dựng các biện pháp ứng phó, kế hoạch hành động cụ thể cho từng lĩnh vực trong từng vùng, triển khai thực hiện tốt kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

Thu Trang
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động