Thứ sáu 25/09/2020 14:29

HDBank là ngân hàng Việt đầu tiên nhận giải thưởng "xanh" từ ADB

06/09/2019 14:52
Mới đây, tại Singapore, HDBank đã nhận giải thưởng Green Deal Award (tạm dịch Giao dịch Xanh) từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ thương mại (Trade Finance Program/TFP) 2019.
Lợi nhuận ABBank giảm sút do thuế tăng Ngân hàng Nhà nước: Không cho phép lợi dụng thẻ tín dụng TP Bank: Tiên Phong hay "xé rào"?

Được biết, đây là năm đầu tiên ADB triển khai hạng mục giải thưởng này. Ngân hàng HDBank của Việt Nam vinh dự là đơn vị đầu tiên nhận giải.

hdbank la ngan hang viet dau tien nhan giai thuong xanh tu adb
Ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng giám đốc, đại diện HDBank nhận giải “Green Deal Award” tại Singapore.

Giải Green Deal Award được ADB triển khai nhằm vinh danh những ngân hàng đạt thành tích nổi bật trong việc tài trợ cho các dự án xanh khi tham gia TFP. Đây là chương trình hỗ trợ thương mại toàn cầu, đã thực hiện bảo lãnh và cấp tín dụng cho 240 ngân hàng đối tác trên toàn thế giới để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để được tham gia chương trình, các ngân hàng phải đáp ứng các tiêu chí mà ADB đặt ra như: Hoạt động hiệu quả và lành mạnh, quản trị rủi ro tốt, thông tin minh bạch, định hướng phát triển rõ ràng, đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn…

Trong đó, HDBank là một trong số ít những ngân hàng ở Việt Nam được ADB lựa chọn bảo lãnh, cấp tín dụng trong chương trình. Với tổng giá trị giao dịch tài trợ cho các dự án năng lượng xanh lên đến hàng trăm triệu USD, các gói tài trợ của HDBank góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp xanh, hiện thực hoá chiến lược phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo…trong bối cảnh toàn thế giới chung tay chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường..

"Green Deal" cũng là một trong những mục tiêu chiến lược của HDBank, trong đó tín dụng xanh là mũi nhọn. Theo xu thế hiện nay, bên cạnh hiệu quả kinh doanh, các đơn vị, doanh nghiệp đều cần phải quan tâm đến các vấn đề về môi trường. Với mục tiêu trở thành lá cờ đầu, chú trọng phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa, HDBank đang không ngừng hoàn chỉnh hệ sinh thái xanh đặc quyền bao gồm tài chính - ngân hàng, bán lẻ, siêu thị, viễn thông…

Trước "Green Deal Award" của ADB, HDBank đã sở hữu nhiều giải thưởng lớn uy tín trong và ngoài nước như: Huân chương lao động hạng Nhì; Doanh nghiệp tốt nhất châu Á; Top 6 ngân hàng niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất; Top 5 ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất; Dịch vụ quản lý tiền mặt và Tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất năm 2019; Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2 năm liên tiếp… HDBank cũng được Moody’s Investors Service xếp hạng tín nhiệm ở mức cao (B1).

Diệu Anh
Xem phiên bản mobile