Thứ hai 06/12/2021 00:03

Không khắc phục sự cố gây ô nhiễm nguồn nước sẽ bị phạt nặng

31/03/2020 09:00
Nghị định số 36/2020/NĐ-CP Chính phủ vừa ban hành đã quy định cụ thể các mức xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm các quy định về ứng phó, khắc phục sự cố ô nhiễm nguồn nước.
Môi trường pháp lý bảo vệ nguồn nước

Cụ thể như sau:

khong khac phuc su co gay o nhiem nguon nuoc se bi phat nang
Buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Phạt tiền từ 30-50 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Không xây dựng phương án ứng phó, khắc phục sự cố ô nhiễm nguồn nước; không trang bị đủ các phương tiện, thiết bị cần thiết để ứng phó, khắc phục sự cố ô nhiễm nguồn nước do hành vi vi phạm gây ra; không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi xảy ra sự cố gây ô nhiễm nguồn nước.

Phạt tiền từ 120-150 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện các biện pháp để kịp thời ứng phó, khắc phục sự cố ô nhiễm nguồn nước do hành vi vi phạm gây ra; buộc thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm, suy thoái nguồn nước.

Phạt tiền từ 220-250 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện các biện pháp để kịp thời ứng phó, khắc phục sự cố do hành vi vi phạm gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng; đồng thời buộc thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm, suy thoái nguồn nước.

Mai Hoa
Xem phiên bản mobile