Thứ ba 24/11/2020 19:48

Saigon Co.op: Đẩy mạnh kích cầu với xu hướng tiêu dùng xanh

08/06/2020 20:54
Saigon Co.op tiếp tục kiên định với xu hướng tiêu dùng xanh bằng việc tiếp tục triển khai gói rau củ bằng vật liệu thiên nhiên, ngưng kinh doanh ống hút nhựa, thực hiện "Ngày không túi nilông"…
Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường: Điều tiết các hành vi theo hướng thân thiện môi trường
saigon coop day manh kich cau voi xu huong tieu dung xanh
Rau được bọc lá chuối bán trong siêu thị Co.opmart Rạch Miễu, Q. Phú Nhuận, TP.HCM. Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngay sau dịch Covid-19, Saigon Co.op đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng kết hợp định hướng bảo vệ môi trường.

Mở đầu cho nhiều hoạt động tại các hệ thống siêu thị Saigon Co.op, ngày 5/6, Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (Q.7, TPHCM) đã tổ chức chương trình “Ngày hội tái chế vỏ hộp sữa” kết hợp với nhà cung cấp Nestle nhãn hàng Milo tiến hành thu vỏ hộp và tặng sữa, tặng quà để tuyên truyền kiến thức phân loại rác ngay tại nguồn, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Vỏ hộp thu gom được sau đó sẽ được chuyển cho công ty R&W xử lý. Hoạt động này sẽ lần lượt diễn ra tại hàng trăm siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước.

Với chủ đề “Tháng tiêu dùng xanh”, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op kết hợp giữa khuyến mãi giảm giá các mặt hàng thiết yếu, đồng thời hướng người tiêu dùng chọn mua sản phẩm của những doanh nghiệp thực hiện tốt công tác môi trường và kích cầu cho những sản phẩm thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Trong thời gian đến hết tháng 6/2020, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op sẽ áp dụng giảm giá đến 50% cho hơn 10.000 sản phẩm thân thiện với môi trường, tặng hơn 100.000 phiếu mua hàng cho khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp xanh, giảm hơn một nửa giá cho hàng loạt sản phẩm nhu yếu vào các ngày cuối tuần,...

Những túi nilông bọc hàng tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã dần được thay thế bằng các loại lá cây quen thuộc với người Việt. Bên cạnh đó, Saigon Co.op đã tiên phong giảm thiểu đồ nhựa dùng một lần khi loại hẳn khỏi quầy kệ siêu thị các loại ống hút nhựa, trở thành hệ thống siêu thị đầu tiên tại Việt Nam ngưng kinh doanh ống hút nhựa.

Những bước đi tiên phong của Saigon Co.op đã hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt và tạo ra xu hướng tiêu dùng xanh cho cộng đồng, với những thay đổi tích cực được khách hàng hưởng ứng nhiệt tình.

Thu Hà
Xem phiên bản mobile