Thứ ba 11/08/2020 01:10
Tiền Giang:

Tăng cường kiểm tra xả nước thải của doanh nghiệp tại CCN Tân Mỹ Chánh

24/10/2019 05:05
UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác kiểm tra giám sát hoạt động xả nước thải của các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp (CCN) - Tiểu thủ công nghiệp (TTCN) Tân Mỹ Chánh theo đề nghị của UBND TP. Mỹ Tho.
Xét nghiệm miễn phí cho người dân sử dụng nước sông Đà Khởi tố vụ án đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà Chỉ 22% nước thải của Hà Nội được xử lý
tang cuo ng kie m tra xa nuo c tha i cu a doanh nghie p ta i cu m cong nghie p tan my cha nh
Tăng cường kiểm tra xả nước thải của doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh.

Trong thời gian qua, qua công tác quản lý môi trường trên địa bàn, UBND TP. Mỹ Tho nhận thấy các tuyến kênh rạch xung quanh CCN - TTCN Tân Mỹ Chánh (nhất là kênh Nam Vang) đang có dấu hiệu ô nhiễm, phát sinh mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Theo công văn, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường công tác kiểm tra giám sát hoạt động xả nước thải của các doanh nghiệp trong CCN - TTCN Tân Mỹ Chánh; xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao UBND TP. Mỹ Tho theo dõi, giám sát chất lượng nước và tổ chức khơi thông dòng chảy kênh Nam Vang để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Theo Tiengiang.gov.vn
Xem phiên bản mobile