Thứ sáu 24/01/2020 15:22

Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Lai Châu dùng bằng giả

09/11/2019 09:22
Liên quan đến vụ Thượng tá Thái Đình Hoài - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03, Công an tỉnh Lai Châu) bị tố dùng bằng tốt nghiệp THPT giả, Công an tỉnh Lai Châu vừa có kết quả xác minh.
Sơn La: Hai thanh niên vận chuyển 9,5kg nhựa cây thuốc phiện Triệt phá một đường dây ma túy, thu giữ 80 bánh heroin Bắt giữ đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face

Kết quả xác minh khẳng định, Thượng tá Thái Đình Hoài - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lai Châu sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) giả để tiến thân. Ông Hoài mua bằng xong về tẩy xóa rồi điền tên của mình vào. 

Ngày 8/11, Đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu đã đến Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An để xác minh sự việc. Qua tra cứu hồ sơ tại Sở GD&ĐT Nghệ An, trong bảng ghi tên, ghi điểm và danh sách tốt nghiệp THPT không có ai tên là Thái Đình Hoài (sinh ngày 15/5/1976).

Trong tài liệu lưu trữ của trường THCS Thịnh Thành và Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành, người có tên là Thái Đình Hoài (ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) có 2 ngày tháng sinh khác nhau. 

“Sau khi xác minh cho thấy bằng đó là bằng giả nên chúng tôi cùng với đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu lập biên bản xác nhận toàn bộ vụ việc" - một cán bộ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết.

truong phong canh sat kinh te lai chau dung bang gia
Ông Trần Xuân Tĩnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thành kiểm tra hồ sơ lưu trữ của ông Thái Đình Hoài. Ảnh: L.Nhân.

Trước đó, theo đơn tố cáo, Thượng tá Thái Đình Hoài sinh năm 1976, quê quán Thịnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An khi đang học lớp 7 ở xã Thịnh Thành, người này bị trâu húc trọng thương, dẫn đến nghỉ học giữa chừng.

Ở nhà dưỡng bệnh một thời gian, ông Hoài vào miền Nam sinh sống. Đến năm 1995, ông trở về quê, nhờ một người bạn, tìm người bán học bạ và bằng THPT, sau đó tẩy xóa tên người bán, rồi ghi tên mình vào học bạ và bằng THPT giả mới mua.

Năm 1996, với học bạ và bằng THPT giả, ông Hoài xin đi nghĩa vụ vào ngành Công an tại tỉnh Lai Châu (cũ).

Năm 2004, tỉnh Lai Châu chia tách thành 2 tỉnh Lai Châu - Điện Biên, ông Hoài được điều động lên công tác tại Công an tỉnh Lai Châu.

Với học bạ và bằng THPT giả, ông Hoài tiếp tục được đi học tại Đại học Cảnh sát. Sau đó, ông được quy hoạch và bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng PC03, được tổ chức cử đi học Cao cấp lý luận chính trị.

Thanh Hương
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile