Chủ nhật 19/01/2020 06:39

Nghệ An: Hàng ngàn học sinh phải nghỉ học vì mưa lớn

25/10/2019 10:16
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 23 và sáng 24/10, tại địa bàn huyện Anh Sơn và Con Cuông (Nghệ An) xuất hiện mưa lớn. Mưa lớn kéo dài làm mực nước dâng cao, nhiều địa phương bị ngập cục bộ, học sinh phải nghỉ học.
Bé gái 13 tuổi mù mắt sau tiêm filler nâng mũi Hà Nội: Học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong trong giờ ra chơi Vụ chìm tàu Vietsun Integrity: Khống chế thành công dầu tràn

Tại huyện Anh Sơn, mưa lớn làm ngập cục bộ tại một số địa bàn. Cụ thể, tại xã Thọ Sơn, nhiều tuyến đường và 2 cầu tràn bị ngập khiến bà con đi lại khó khăn. Đặc biệt, điểm trường mầm non xã Thọ Sơn bị ngập sâu, học sinh không thể đến trường.

Ở xã Thành Sơn, tuyến đường Tỉnh lộ 534B tại Km32+150 cầu Khe San nước dâng ngập đường gần 1m. Đây là tuyến đường người dân 3 xã Thành Sơn, Thọ Sơn, Bình Sơn giao thương, đi lại hàng ngày.

nghe an hang ngan hoc sinh phai nghi hoc vi mua lon
Trường mầm non xã Thọ Sơn bị ngập sâu, học sinh không thể đến lớp. Ảnh: Báo Nghệ An

Hiện nay, huyện Anh Sơn đang chỉ đạo các địa phương tuyên truyền người dân tuyệt đối không được đi lại cho đến khi nước rút hết, cử người trực gác 24/24h ở hai đầu các cầu, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại.

Còn tại huyện Con Cuông, mưa lớn kéo dài, cùng với nước thượng nguồn đổ về gây ngập lụt tại nhiều nơi. Đặc biệt là xã Thạch Ngàn, các đập tràn đã ngập nước, chia cắt toàn bộ giao thông khiến gần 1.300 học sinh ở cả ba cấp trên địa bàn xã đã phải nghỉ học.

nghe an hang ngan hoc sinh phai nghi hoc vi mua lon
Mưa lớn gây ngập tràn và sạt lở trường dân tộc bán trú ở xã Thạch Ngàn. Ảnh: Báo Nghệ An

Liên quan đến tình trạng học sinh không thể đến trường do mưa lớn, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, Sở đã thông báo cho các Phòng Giáo dục, các đơn vị có kế hoạch cho học sinh nghỉ học trong điều kiện thời tiết mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt. Sau khi nước rút, các trường sẽ tổ chức dạy học bù.

Duy Khang (T/H)
Xem phiên bản mobile